Ý nghĩa giỏ quà Tết là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từng loại giỏ quà Tết

Tết đang đến rất gần, một giỏ quà Tết sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho những người thân yêu của mình. Cùng Vifoods tìm hiểu ý nghĩa của từng giỏ quà Tết nhé!

Xem nhanh
1. Nguồn gốc và ý nghĩa giỏ quà Tết
2. Ý nghĩa của từng giỏ quà Tết theo đối tượng
Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho gia đình
Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho thầy cô
Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho đối tác
Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho sếp
Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho đồng nghiệp

Tặng quà Tết như là một nét truyền thống của văn hóa người Việt bên cạnh những lời chúc tốt đẹp vào ngày đầu năm. Một giỏ quà không chỉ là thể hiện tấm lòng biết ơn, tôn trọng, mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau cho từng giỏ quà khác nhau. Theo dõi bài biết dưới đây để Vifoods bật mí nhé!

1Nguồn gốc và ý nghĩa giỏ quà Tết

Ở Việt Nam cứ mỗi độ xuân về là người người, nhà nhà đều nô nức chuẩn bị sửa sang lại nhà cửa cho tươm tất và chuẩn bị những giỏ quà ý nghĩa để tặng cho ông bà, cha mẹ, bạn bè và đồng nghiệp,...

Tặng quà Tết là truyền thống từ lâu đời

Tặng quà Tết là truyền thống từ lâu đời

Thật khó để xác định được ai là người phát minh ra giỏ quà Tết. Tuy nhiên, giỏ quà Tết được cho là có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu, sau đó lan rộng ra các nước trên thế giới. Ngày nay, giỏ quà luôn được xuất hiện trong các dịp quan trọng đặc biệt là ngày Tết.

Dù là xã hội có ngày càng phát triển, mỗi quốc gia, mỗi phong tục khác nhau nhưng ý nghĩa quan trọng nhất khi tặng quà Tết là vẫn mong cầu những điều tốt đẹp, may mắn trong năm mới.

2Ý nghĩa của từng giỏ quà Tết theo đối tượng

Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho gia đình

Sau một năm làm việc vất vả, chắc chắn nơi chúng ta nghĩ đến đầu tiên là gia đình. Một giỏ quà Tết trong buổi sum họp gia đình là mọi người xích lại gần nhau hơn đồng thời thể hiện được sự quan tâm của con cháu đến ông bà, cha mẹ đã có công ơn nuôi dưỡng và dạy dỗ.

Một giỏ quà Tết cho ông bà, cha mẹ hẳn không thể thiếu được trà, bánh mứt,  kẹo, thực phẩm chức năng,....

Giỏ quà Tết tặng cho gia đình

Giỏ quà Tết tặng cho gia đình

Trà: Đa số trong các giỏ quà Tết thì trà luôn luôn xuất hiện bởi vì uống trà đã trở thành thói quen cũng như là một nét riêng trong văn hóa Việt. Trà cho ba, cho ông nhâm nhi buổi sáng cũng rất thú vị nhưng không hại sức khỏe.

Bánh kẹo: Là một phần không thể thiếu trong mỗi phần quà Tết giúp điểm tô cho phần quà thêm trang trọng và chọn lọc những loại bánh kẹo ngon nhất để gia đình cùng thưởng thức.

Thực phẩm chức năng: Có thể là một hộp yến sào, sữa bột công thức,... cũng thể hiện thêm sự quan tâm của con cháu tới sức khỏe của gia đình.

Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho thầy cô

Một trong những truyền thống tốt đẹp nhất của người Việt là: Tôn sư trọng đạo. Cứ vào ngày mùng 3 Tết là ngày nhớ đến công ơn dạy dỗ của thầy cô. Một giỏ quà nho nhỏ thể hiện lòng biết ơn những người lái đò cho chúng ta nền tảng tri thức đến ngày hôm nay là một việc làm hết sức ý nghĩa.

Một giỏ quà Tết đầy đủ để tặng thầy cô thì không thể thiếu: Trà, rượu ngon và bánh kẹo, mứt, các loại hoa quả khô hoặc có thể thay thế rượu bằng nước yến tùy theo khả năng tài chính của bản thân. Nhưng dù giỏ quà như thế nào thì tấm lòng và những lời chúc thật lòng là món quà đáng quý nhất.

Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho đối tác

Sau một năm dài cùng nhau hợp tác làm ăn, kinh doanh thì có lẽ Tết là dịp thích hợp nhất để ngồi lại và nói với nhau lời cảm ơn vì đã tin tưởng, hợp tác trong công việc. Đồng thời cũng là lời chúc cho một năm mới thắng lợi và thành công.

Tất nhiên ngoài những lời nói thì tấm lòng được thể hiện qua giỏ quà Tết đầy đủ, trọn vẹn bao gồm: Rượu ngon, bánh kẹo. mứt, hoa quả khô được gói tươm tất, sang trọng và thành ý của người tặng.

Rượu là thành phần không thể thiếu trong giỏ quà tặng sếp, khách hàng hay là đối tác. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, sở thích của người nhận mà các bạn chọn loại rượu phù hợp.

Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho sếp

Trong suốt quá trình làm việc hầu hết ai trong chúng ta cũng nhận được những sự quan tâm, lo lắng và đồng hành của sếp nhưng chưa có cơ hội để bày tỏ lại thì Tết là một dịp để làm điều đó.

Bên cạnh những lời chúc tốt đẹp được gửi đến sếp thì một giỏ quà Tết tặng sếp cũng là ý nghĩa biết ơn vì đã tin tưởng, đón nhận và nâng đỡ trong công việc.

Nếu sếp bạn có thói quen uống cà phê mỗi ngày để tỉnh táo làm việc thì trong giỏ quà nhất định phải có cà phê điều này thể hiện rằng bạn có sự quan tâm và chú ý đến sở thích của sếp mình.

Ngoài ra, trà, bánh kẹo ăn cùng, hạt khô cũng điểm thêm cho phần quà thêm hấp dẫn và nhiều màu sắc. Cuối cùng, món quan trọng nhất là chọn một chai rượu thượng hạng, chất lượng cho giỏ quà thêm trang trọng và đẳng cấp.

Ý nghĩa giỏ quà Tết tặng cho đồng nghiệp

Đồng nghiệp là những người luôn kề vai sát cánh, đồng hành cùng chúng ta trong các dự án làm việc thì Tết cũng là dịp ngồi lại để cảm ơn nhau và cầu chúc cho một năm mới, thành công mới, may mắn và nhiều sức khỏe.

Bên cạnh những lời cảm ơn thì đi kèm là một giỏ quà Tết cũng thể hiện sự tinh tế và tâm lý với đồng nghiệp. Giỏ quà tặng đồng nghiệp thì không thể thiếu được bánh mứt, kẹo, trà, nước ngọt hoặc nước trái cây,....

Giỏ quà Tết tặng cho đồng nghiệp

Giỏ quà Tết tặng cho đồng nghiệp

Những ngày đầu xuân đến thăm đồng nghiệp, ngồi bên nhau uống tách trà, ly nước ngọt thanh mát, cùng với bánh mứt và kể nhau nghe những câu chuyện đã qua thì tình cảm lại càng xích lại gần nhau thêm.

Năm mới cũng đang đến gần, Vifoods hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chọn được cho mình phần quà ưng ý và ý nghĩa nhất để dành tặng cho những người thân thương nhé!


Tag:


08.77.99.00.55

Back to top